சீனர்கள் தந்த மிகப்பெரிய கொடை தேநீர். அதிலும்
கிரீன் டீ ஒரு வரப்பிரசாதம்தான். பச்சைத்தேயிலை செடியின் நுனிக் கொழுந்து
இலைகளை பறித்து அதன் பசுமைத்தன்மை மாறாமல் பதப்படுத்தி வெந்நீரில்
அருந்தும் வண்ணம் தயார் செய்யப்படுவதையே கிரீன் டீ என்கிறோம். சாதாரன டீயை
விட கிரீன் டீயில் அதிக நன்மை உள்ளது.
கிரீன் டீயின் மகிமைகள்
*புற்று நோய் வராமல் தடுக்கிறது. புற்றுநோய்கான செல்கள் வளரவிடாமல் தடுக்கிறது.
*ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்திகிறது
*ரத்த குழாயில் உள்ள கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைத்து நல்ல கொலஸ்ட்ராலை அதிகப்படுத்துகிறது
*உடலில் உள்ள தேவைக்கு அதிகமான கலோரிகளை வேகமாக எரித்து தேவையற்ற கொழுப்பைக் குறைத்து உடல் எடையைச் சீராக வைக்க உதவுகிறது.
*எலும்பில் உள்ள தாதுப்பொருட்களின் அடர்வை அதிகரித்து எலும்பை பலப்படுத்துகிறது
*நமது உடலின் திரவ அளவை சமன் செய்து சோம்பலை நீக்குகிறது
* ஞாபக சக்தி அதிகரிக்கிறது
*பருக்கள் வராமல் தடுக்கிறது.
*என்றும் இளமையாக வைக்க உதவுகிறது
*சருமத்தை பாதுகாக்கிறது
*வயதான பின்பு வரும் ஞாபக மறதி, நரம்பு தளர்ச்சியை தடுக்கிறது.
No comments:
Post a Comment